Cách bẻ khóa màn hình Sony Xperia Z5 Dual

Ngày đăng:
Lượt xem: 10993
Bình luận:

Cách bẻ khóa màn hình Sony Xperia Z5 Dual

Vì nhu cầu bảo mật thông tin, các hãng sản xuất đều trang bị cho sản phẩm của mình những công cụ bảo mật, mà một trong số đó là mật khẩu. Đây là hình thức bảo mật phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hy hữu, người dùng lại quên mất mật khẩu mà chính mình đã thiết lập, khiến họ không thể truy cập vào màn hình chính. Lúc này họ sẽ cần đến những thủ thuật bẻ khóa màn hình. Sau đây là một số cách bẻ khóa màn hình cho Sony Xperia Z5 Dual.

Dùng tài khoản Google

Khi mới vừa mua một chiếc điện thoại Android, người dùng đều được yêu cầu đăng nhập hoặc tạo một tài khoản Google. Tài khoản này giúp người dùng sử dụng những tiện ích của Goolle như Gmail hay tải ứng dụng trên kho CH Play. Đặc biệt tài khoản Google còn có chức năng mở khóa màn hình khi người dùng quên mật khẩu. Sau khi nhập sai mật khẩu 5 lần trở lên thì máy sẽ hiện lên tùy chọn “Forgot Passcode/Pattern/Pin”, bạn nhấn vào ô này và sau đó sử dụng tài khoản Google mà mình đã đăng nhập vào máy để tiến hành mở khóa.

Chọn Forgot pattern khi nhập sai mật khẩu từ 5 lần trở lên liên tiếp.

Nhập tài khoản Google để mở khóa máy.

Chạy lại phần mềm

Để chạy lại phần mềm cho Sony Xperia Z5 Dual thì bạn cần phải cài đặt phần mềm PC Companion. Đây là phần mềm được chính Sony phát triển để hỗ trợ người dùng khi họ cần kết nối điện thoại Sony với máy tính. Bạn có thể tải về phần mềm này tại địa chỉ: http://support.sonymobile.com/gb/xperiaz3compact/tools/pc-companion/. Sau đó bạn thực hiện các bước dưới đây:

- Mở ứng dụng PC Companion trên máy tính, vào Support -> Zone -> Start.

- Tại mục “Phone/Tablet Software Update”, bạn nhấn Start.

- Kế tiếp bạn kết nối Sony Xperia Z5 Dual với máy tính bằng cáp USB rồi nhấn “Repair” và thực hiện theo các hướng dẫn còn lại của chương trình (bạn chỉ cần đọc, tích vào ô xác nhận rồi nhấn “Continue”). Sau khi đã hoàn tất các công đoạn kể trên thì bạn hãy chờ đợi trong giây lát để chương trình tiến hành chạy lại phần mềm cho máy. Bạn cần lưu ý là khi thực hiện thao tác này thì mọi dữ liệu có trên chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mất hoàn toàn.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc 2 cách thông dụng để bẻ khóa màn hình cho Sony Xperia Z5 Dual. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc Xperia Z5 của mình.

>> Xem thêm thông tin: Sony Xperia Z5 Dual không nhận thẻ nhớ

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác